logo-glutesensei-black.png

​ĐĂNG KÝ LỚP TẬP VÒNG BA DÀNH CHO NỮ TẠI ĐÂY

lop-tap-mong-glute-sensei-02-optimized.p
  • Admin

MẸO NHỎ ĐỂ TRÁNH TĂNG CÂN TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Đã cập nhật: 30 Th08 2020

Lại một cái Tết nữa đang đến gần, đã là lúc chúng ta phải lao vào những buổi ăn tất niên, những cuộc nhậu dai dẳng. Sau những cuộc vui đó, khi nhìn vào gương và lại phải thở dài, những vùng mỡ thừa ở bụng, tay, mặt lại xuất hiện, chúng ta chán nản với bản thân và lại suy nghĩ tự vấn bản thân: “Thôi không sao, đằng nào cũng xấu rồi, sau Tết lại tập tiếp.”

Và rồi những ngày nghỉ Tết kết thúc, quay trở lại công việc với bao lo toan suy nghĩ, chúng ta lại đánh mất động lực để chăm sóc và làm đẹp bản thân vì bây giờ rất ngại phải nhìn vào gương, và nếu bây giờ đi tập lại thì phải bắt đầu từ con số 0.


Tại sao ngay thời điểm hiện tại chúng ta không bắt đầu cho mình một mindset và kế hoạch để ngăn điều đó xảy ra, hoặc ít nhất là hạn chế ở mức thấp nhất. Sau đây PPC xin chia sẻ một số lời khuyên và mánh nhỏ để các bạn có thể kiểm soát được cân nặng của mình.

1. Uống Nhiều Nước


uong-nuoc-thuong-xuyen
Hàng ngày hãy nạp vào trên dưới 2,5 lít thậm chí 3 lít nước, đặc biệt là thời điểm trước khi ăn và lúc vừa ngủ dậy

Đúng vậy, hãy uống nhiều nước vì bạn muốn giữ cơ thể không bị tăng cân trong suốt dịp nghỉ lễ này. Hàng ngày hãy nạp vào trên dưới 2,5 lít thậm chí 3 lít nước, đặc biệt là thời điểm trước khi ăn và lúc vừa ngủ dậy. Uống nước tạo cảm giác no “giả”, phần lớn mọi người không uống một cách thường xuyên, nên mỗi khi có cảm giác đói giữa buổi, thay vì ăn vặt thì hãy uống nước vì lúc đó cơ thể bạn đang khát chứ không phải đói. Cơ thể không chuyển hoá nước thành calories như rượu, bia, lẩu, bánh ngọt nên bạn còn có xu hướng giảm cân. Quá tuyệt vời phải không?


"Thôi không sao, đằng nào cũng xấu rồi, sau Tết lại tập tiếp."

2. Sử Dụng Cân Thường Xuyên


meo-khong-tang-can-dip-tet
Hãy bắt đầu một ngày mới bằng việc bước lên cân

Đây là một biện pháp tâm lý rất hiệu quả giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình trong dịp nghỉ Tết. Hãy bắt đầu một ngày mới bằng việc bước lên cân, bằng cách này, bạn có thể tham gia bữa nhậu và trong đầu biết chính xác cân nặng của mình đang ở mức nào. Nếu bạn còn không biết mình đã bị lên bao nhiêu kg, khả năng cao bạn sẽ buông xuôi và thả trôi trên bàn nhậu.


3. Ăn Đủ Trước Khi Tham Gia Tiệc Và Không Ăn Vặt


meo-khong-tang-can-dip-tet
Mang một cái bụng đói ngồi vào bàn nhậu sẽ chỉ làm chúng ta ăn uống nhiều hơn thôi

Tết là khoảng thời gian bạn dành thời gian cùng gia đình đi mua sắm chuẩn bị Tết. Một lời khuyên nhỏ là hãy ăn thật no trước khi đi để tránh tình trạng nhìn thấy gì cũng thèm, kết quả là về nhà với một thùng đồ ăn vặt. Tương tự với trước khi nhập tiệc, mang một cái bụng đói ngồi vào bàn nhậu sẽ chỉ làm chúng ta ăn uống nhiều hơn thôi. Cuối cùng, không ăn vặt là một lời khuyên không chỉ trong dịp Tết, mà áp dụng với bất cứ thời điểm nào trong năm.


4. Mặc Đẹp


meo-khong-tang-can-dip-tet
Những lời khen sẽ là nguồn động lực rất lớn để kiểm soát được việc ăn uống của mình

Cách này đánh vào tâm lý rất hiệu quả. Bạn đã bỏ bao công sức và thời gian đi đến phòng tập, bạn của năm nay đã khác rất nhiều bạn của năm trước. Tại sao lại không cho tất cả mọi người chiêm ngưỡng sự thay đổi của bạn bằng cách diện đồ thật đẹp và khoe dáng? Những lời khen sẽ là nguồn động lực rất lớn để kiểm soát được việc ăn uống của mình, rõ ràng là bạn không muốn bỏ phí công sức của mình phải không?


5. Ngủ Đủ Giấc


meo-khong-tang-can-dip-tet
Hãy cố gắng giữ cho bản thân 7-8 tiếng một ngày để ngủ

Không bao giờ là đủ khi nói về giấc ngủ và sức khoẻ. Hãy cố gắng giữ cho bản thân 7-8 tiếng một ngày để ngủ. Không cần thiết phải nhấn mạnh thêm về mức độ quan trọng của việc ngủ đủ.


Bạn đã cố gắng vượt qua rất nhiều cám dỗ và thậm chí vượt qua chính bản thân mình để có được thành quả như ngày hôm nay. Vậy đừng ném đi tất cả công sức qua cửa sổ. Chăm sóc sức khoẻ và cơ thể của mình thật tốt để có được một cái Tết trọn vẹn và bắt đầu một năm mới đầy động lực và hiệu quả hơn.


Chúc tất cả mọi người năm mới tràn đầy sức khoẻ và thành công !!


Tìm hiểu thêm:85 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
clip-huong-dan-tap-gym.jpg

​ĐĂNG KÝ NGAY TẬP ONLINE COACHING TẠI ĐÂY