• Admin

TÁC DỤNG CỦA CHUỐI ĐẾN KHẢ NĂNG TẬP LUYỆN


Một nghiên cứu về khả năng hồi phục của các vận động viên sau khi tập luyện đã so sánh chuối với nước và một chai nước khoáng có đường đã kết luận rằng: chuối có khả năng thay thế đồ uống tăng lực vì những giá trị dinh dưỡng tương đương và hạn chế nguy cơ dị hoá cơ sau khi tập luyện.Trái cây như chuối rất giàu carbohydrates. Cơ thể sẽ chuyển hoá carbs từ chuối thành đường trong quá trình tiêu hoá tự nhiên, sau đó những phân tử đường sẽ được đưa vào máu để sản sinh ra năng lượng.


Trong khi ibuprofen và các thuốc chống viêm non-stedoidal (NSAID) khác được sử dụng khá phổ biến với các vận động viên, David Nieman, tiến sĩ nghiên cứu tại Trung Tâm Nghiên Cứu tại Bắc Carolina, Mỹ, khẳng định rằng chúng chứa nhiều thành phần hoá học phá huỷ tế bào và góp phần gây ra viêm cơ sau khi vận động cường độ cao.


“Chính vì vậy, chúng tôi khuyên các vận động viên không nên sử dụng chúng,” Nieman nói. “Kết quả khá bất ngờ kể cả với chúng tôi rằng – chuối có tác dụng giảm đau tương đương với những NSAID nhưng lại hoàn toàn không có tác dụng phụ.” (Các bạn có thể tìm hiểu thêm về tác hại của ibuprofen đến cơ bắp tại