HƯỚNG DẪN TẬP GYM

Tổng hợp các video hướng dẫn tập gym. Người xem có thể lựa chọn chuyên mục SICC ( Short Instruction Clip Campaign) với thường lượng ngắn dưới 1 phút hoặc chuyên mục hướng dẫn tập gym bao gồm các chuỗi bài tập để tham khảo, mở rộng kiến thức tập luyện. ​Các bài viết chi tiết và chuyên sâu hơn có thể tìm thấy tại đây :

SERIES 1 Phút SICC

SICC - Short Instruction Clip Campaign là chuỗi những clip ngắn gọn xúc tích giới thiệu hoặc hướng dẫn những mẹo nhỏ cần chú ý khi tập gym. Ở đây bạn có thể tìm thấy những bài tập bổ trợ cho những chuyển động lớn như Squat - Deadlift, hoặc những tip rất bổ ích về cách kích hoạt cơ tốt hơn. Mặc dù chỉ là những chi tiết rất nhỏ thôi nhưng lại rất quan trọng để có thể tập luyện hiệu quả hơn. Mong rằng bạn sẽ thích những clip hướng dẫn tập gym này và luôn ủng hộ PPC để có thể làm những clip bổ ích và chất lượng hơn

​Bạn có thể tìm thấy tại Album này những chuỗi bài tập và clip hướng dẫn tập gym chi tiết đến từ PPC Head Coach Kelvin Phan và đội ngũ Huấn luyện viên. Các clip trải dài từ những bài tập Tabata đốt cháy mỡ thừa đến những bài phân tích động tác tỉ mỉ về những chuyển động khó như Deadlift, Squat, Bench Press. Tất cả các sản phẩm này đều được PPC quay và edit rất chỉnh chu, nhằm giúp người xem dễ hiểu nhất. 

Use catchy, fun text to tell people what you offer.

SERIES Chuỗi Bài Tập - Hướng dẫn chi tiết

PHƯƠNG PHÁP TẬP LUYỆN CỦA PPC 

Đo inBody

Client sẽ đo các chỉ số cơ thể bằng máy inBody. Từ đó các huấn luyện viên sẽ có cái nhìn khái quát về tình trạng cơ thể của client. 
huong-dan-tap-gym-inbody-01-01.png

Tư vấn chương trình tập

Huấn luyện viên soạn chương trình tập và dinh dưỡng cho từng client dựa vào những thông tin từ inBody, nghề nghiệp, sở thích sinh hoạt hàng ngày
huong-dan-tap-gym-inbody-tu-van-tap-gym-

Kiểm tra form

Huấn luyện viên tiến hành kiểm tra form dáng của client nhằm đánh giá thể trạng, từ đó đưa ra những bài tập phù hợp. 
huong-dan-tap-gym-dieu-chinh-form-01.png

Tìm hiểu thêm về Private Gym PPC

Một số tips Hướng dẫn tập gym cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tập nhưng không biết bắt đầu từ đâu?  Bạn sẵn sàng chào đón fitness đến với cuộc sống của mình ? 

Trước hết, xin chúc mừng bạn. Quyết định đi tập là bước khởi đầu vững chắc để đến với vô vàn lợi ích mà việc đi tập mang lại, chỉ đơn giản từ tâm trạng của bạn sẽ tươi tắn và vui vẻ hơn, cho đến việc cải thiện giấc ngủ, cải thiện sự tự tin cho bản thân. 

Sau khi đã quyết tâm đi tập, quyết tâm thay đổi bản thân rồi, việc kế tiếp bạn cần chuẩn bị không phải là lên mạng tìm kiếm các hướng dẫn tập gym cấp tốc, hay các giáo trình tập gym được chia sẻ tràn lan, những công thức ăn uống thần kỳ khiến bạn giảm 10 cân trong 1 tuần. Sau đây PPC xin chia sẻ một số những lời khuyên dành cho các bạn mới quyết định đi tập hoặc mới đi tập. Những lời khuyên sau sẽ khiến việc tập luyện không còn là thói quen nữa, mà trở thành lối sống của bạn. 

-dan-tap-gym-hieu-qua
facebook logo.png
youtube-logo.png
instagram-logo.png

Đăng ký trải nghiệm miễn phí 

Đăng ký thành công

  1. Đặt câu hỏi cho mục tiêu của bản thân “tại sao”, “cái gì” và “làm thế nào”. Sau đó trả lời từng câu hỏi một (có thể ghi ra giấy dán vào một góc dễ nhìn, cái tủ lạnh chẳng hạn, hoặc hình nền điện thoại).

Điều đầu tiên trước khi đi tập cần đặt câu hỏi trong đầu rằng “tại sao”,”cái gì”, và “làm thế nào”. Những câu hỏi chúng tôi sẽ hỏi khách hàng bao gồm: 
  • Tại sao anh/chị quyết định tập luyện ?
  • Cuộc sống của anh/chị sẽ thay đổi như thế nào khi quyết định ràng buộc với lối sống này.
  • Anh/chị sẽ tập luyện như thế nào với lối sống hiện tại ? 
Và khi đã trả lời được những câu hỏi trên, bạn đã sẵn sàng chào đón việc tập luyện đến với cuộc sống của bạn. 

2. Hãy chỉ cần bắt đầu với 30 phút mỗi buổi tập để lên đạn cho bản thân.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập gym, không nên quá khắt khe hoặc ép mình phải tập hết sức. Hãy nên bắt đầu làm nóng người với ba buổi một tuần, lên một lịch tập cực kỳ cụ thể và điền chúng vào lịch sinh hoạt làm việc hàng tuần của bạn. 30 phút là vừa đủ với bạn, những buổi đầu tiên hết sức quan trọng và chúng ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình tập sau này. Hãy đăng ký cho mình một khoá tập private, tại đây huấn luyện viên là người hiểu rõ về cơ thể bạn và biết bạn cần gì, họ sẽ đưa ra những hướng dẫn tập gym, giáo trình phù hợp nhất dành cho bạn. Với 30 phút mỗi buổi tập, bạn sẽ chưa được làm quen với tạ ngay, thay vào đó sẽ là những chuyển động, động tác hỗ trợ tốt nhất trước khi bạn cầm tạ lên và tập cùng nó mà không bị chấn thương. Vì vậy, chỉ cần 30 phút ở những buổi tập này, bạn sẽ có đủ những hành trang cần thiết nhất trên con đường chinh phục bản thân sau này.

3. Ưu tiên sự kiên định hơn cường độ tập.

Nhớ rằng sự thay đổi của cơ thể không thể đến ngày một ngày. Để có được thành tựu đòi hỏi người tập cần kiên định với quyết định của mình, làm theo chương trình và lịch trình được vạch sẵn. Một buổi tập thật chất lượng nhưng chỉ một lần một tuần hoặc một tháng sẽ không bao giờ đạt kết quả tối ưu bằng việc bạn chăm chỉ tập đúng tần suất, cường độ và làm theo chương trình đã được sắp xếp. Tất nhiên mỗi ngày đều khác nhau, sẽ có những công việc đột xuất, những cuộc hẹn không báo trước, nhưng sự kiên định sẽ là kim chỉ nam cho ý chí của bạn, bạn có thể sắp xếp tập bù, điều chỉnh cường độ tập cho buổi sau hoặc chế độ phù hợp.
PPCCOBKP-02.jpg

4. Tìm một người bạn đồng hành có chung động lực để đi cùng.

Khi mới quyết tâm đi tập gym, ai cũng có một động lực nhất định. Nhưng qua ngày tháng, tinh thần ban đầu sẽ ít nhiều bị giảm sút. Sẽ có những ngày bạn cảm thấy cơ thể bị chùng xuống, không có hứng thú tập chút nào, hoặc việc thức dậy để đi tập trở nên khó khăn, thì đây là lúc người đồng hành cùng bạn có nhiệm vụ can thiệp và cho bạn một cú hích tinh thần, để bạn tìm lại động lực vốn có. Người bạn này rất quan trọng, đây cũng là một trong những lý do nhiều bạn đã bỏ cuộc giữa chừng vì không có một người bạn đồng hành trên hành trình tập luyện.

5. Làm những điều bạn thích sẽ giúp bạn kiên định hơn.

Lời khuyên tốt nhất chúng tôi dành cho bạn là cố gắng kiên định và chăm chỉ, hai yếu tố trên sẽ không khó khi bạn được làm những điều bạn thích. Đối với những khách hàng của mình, ngoài việc chỉ định và hướng dẫn tập gym, các huấn luyện viên còn đóng vai là một chuyên gia phân tích tâm lý, họ cần nắm bắt được khách hàng thích tập bài này hơn bài kia mà hiệu quả vẫn tương đương. Khi bạn biết rằng hôm nay được tập những bài tập ưu thích, sự phấn khích sẽ giúp cảm nhận cơ bắp tốt hơn, dẫn đến kết quả được tối ưu hơn.

6. Không bao giờ bỏ qua giãn cơ, căng cơ trước và sau khi tập. 

Đây là quy tắc không thể bỏ qua trước khi bước vào tập luyện. Căng cơ trước khi tập giúp cơ thể sẵn sàng cho các chuyển động phức tạp nhằm tránh xảy ra chấn thương đáng tiếc. Bỏ ra 10-15 phút thực hiện các động tác căng cơ phù hợp với buổi tập. Sau khi tập, dành thêm một vài phút căng nhóm cơ vừa được tập, cơ bắp sẽ được nghỉ ngơi và hồi phục nhanh hơn. 

7. Tập trên trời dưới biển, trước tiên vẫn phải chuẩn form các bài tập chính

Trước khi làm phức tạp mọi việc lên, hãy nhớ rằng mọi chương trình tập, mọi giáo án trên mạng hay đến từ huấn luyện viên chắc chắn sẽ bao gồm các bài tập lớn: Squat, Deadlift, Bench Press và Overhead Press. Những bài tập Compound này kích hoạt rất nhiều nhóm cơ hoạt động cùng một lúc, đây là điều kiện kiên quyết để cơ phát triển và đốt mỡ. Đừng xem nhẹ các bài tập này, nhìn bề ngoài vẻ dễ, nhưng bạn sẽ mất một lượng lớn thời gian để có thể thực hiện chúng một cách thuần thục nhất.
​Một số bài tập khởi động cho các nhóm cơ thân trên
người đồng hành đóng vai trò cho bạn một cú hích tinh thần, giúp bạn tìm lại được động lực tập gym

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ TẠI PPC