logo-glutesensei-black.png

​ĐĂNG KÝ LỚP TẬP VÒNG BA DÀNH CHO NỮ TẠI ĐÂY

lop-tap-mong-glute-sensei-02-optimized.p
  • Admin

Đo Phần Trăm Mỡ Bằng Fat Caliper - NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý

Đã cập nhật: 10 Th01 2019

Fat Caliper hay còn gọi là Skinfold Caliper là một dụng cụ đo độ dày của lớp mỡ phía dưới da. Chỉ cần đo một số điểm nhất định trên cơ thể, bạn có thể tính toán được phần trăm mỡ của mình là bao nhiêu.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể vị trí đo và cách đo phần trăm mỡ bằng dụng cụ Fat Caliper. Để thực hiện quá trình này hiệu quả, cần một người thứ hai để đo các chỉ số cho bạn, vị trí đo càng gần với điểm được đánh dấu và hướng dẫn như trên hình, kết quả càng chính xác.Hướng Dẫn Cách Lấy Chỉ Số.

Sử dụng một tay bóp càng nhiều vào phần mỡ dưới càng tốt, tay còn lại dùng caliper kẹp vào vùng da đó cho đến khi hai mũi tên chạm đầu nhau. Quan trọng bạn nên xác định đúng vị trí cần đo và giữ lớp da chắc để quá trình sử dụng caliper được chính xác và không quên ghi lại các chỉ số.


Bụng (Suprailiac)Vị trí cần đo nằm ở phía trên xương chậu, lớp da khi sử dụng kẹp sẽ nằm hơi xuống.


Lưng Sau (Subscapular)Vị trí nằm ở phía dưới xương vai sau lưng. Cần ghi nhớ rằng lớp da sẽ tạo một góc 45 độ từ trong ra ngoài như hình.


Phía sau cánh tay (Triceps)Vị trí này tập trung nhiều mỡ nhất và nằm ở vị trí cơ tam đầu (giữa vai và cùi trỏ). Lớp da cần đo sẽ nằm dọc 90 độ và ở chính giữa tay.


Phía trước cánh tay (Biceps)Nằm ở vị trí giống tay sau, lớp da cần đo nằm dọc 90 độ và ở vị trí chính giữa.


Phần Trăm Mỡ Nằm Ở Vùng An Toàn Và Lý Tưởng ?


Tất nhiên rằng con số này là tương đối. Phần trăm mỡ lý tưởng cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: độ tuổi, chiều cao, cân nặng, giới tính và thậm chí là di truyền. Với cùng một độ tuổi và giới tính thì người này có chỉ số phần trăm mỡ khác so người còn lại. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có một khoảng an toàn cho hầu hết mọi người.

Đối với nữ:

Nữ trong độ tuổi dưới 30 vùng an toàn rơi vào khoảng 14-21% , trong khoảng 30-50 tuổi là 15-23%, trên 50 tuổi sẽ là 16-25% . Sẽ rất lý tưởng nếu các bạn nữ có phần trăm mỡ rơi vào khoảng cao hơn trong vùng an toàn, nếu ở phía dưới trong vùng an toàn sẽ là khá gọn gàng.

Đối với nam:

Với các bạn nam vùng an toàn trong độ tuổi dưới 30 là 9 – 15%, từ 30 đến 50 tuổi là 15-23% và từ 50 tuổi trở lên sẽ trong khoảng 16-25%.

TÌM HIỂU THÊM VỀ KIẾN THỨC GIẢM CÂN ĐÚNG CÁCH:

128 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
clip-huong-dan-tap-gym.jpg

​ĐĂNG KÝ NGAY TẬP ONLINE COACHING TẠI ĐÂY