• Admin

MẸO NHỎ ĐỂ TRÁNH TĂNG CÂN TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Đã cập nhật: 30 thg 8, 2020

Lại một cái Tết nữa đang đến gần, đã là lúc chúng ta phải lao vào những buổi ăn tất niên, những cuộc nhậu dai dẳng. Sau những cuộc vui đó, khi nhìn vào gương và lại phải thở dài, những vùng mỡ thừa ở bụng, tay, mặt lại xuất hiện, chúng ta chán nản với bản thân và lại suy nghĩ tự vấn bản thân: “Thôi không sao, đằng nào cũng xấu rồi, sau Tết lại tập tiếp.”

Và rồi những ngày nghỉ Tết kết thúc, quay trở lại công việc với bao lo toan suy nghĩ, chúng ta lại đánh mất động lực để chăm sóc và làm đẹp bản thân vì bây giờ rất ngại phải nhìn vào gương, và nếu bây giờ đi tập lại thì phải bắt đầu từ con số 0.


Tại sao ngay thời điểm hiện tại chúng ta không bắt đầu cho mình một mindset và kế hoạch để ngăn điều đó xảy ra, hoặc ít nhất là hạn chế ở mức thấp nhất. Sau đây PPC xin chia sẻ một số lời khuyên và mánh nhỏ để các bạn có thể kiểm soát được cân nặng của mình.

 

1. Uống Nhiều Nước


uong-nuoc-thuong-xuyen
Hàng ngày hãy nạp vào trên dưới 2,5 lít thậm chí 3 lít nước, đặc biệt là thời điểm trước khi ăn và lúc vừa ngủ dậy

Đúng vậy, hãy uống nhiều nước vì bạn muốn giữ cơ thể không bị tăng cân trong suốt dịp nghỉ lễ này. Hàng ngày hãy nạp vào trên dưới 2,5 lít thậm chí 3 lít nước, đặc biệt là thời điểm trước khi ăn và lúc vừa ngủ dậy. Uống nước tạo cảm giác no “giả”, phần lớn mọi người không uống một cách thường xuyên, nên mỗi khi có cảm giác đói giữa buổi, thay vì ăn vặt thì hãy uống nước vì lúc đó cơ thể bạn đang khát chứ không phải đói. Cơ thể không chuyển hoá nước thành calories như rượu, bia, lẩu, bánh ngọt nên bạn còn có xu hướng giảm cân. Quá tuyệt vời phải không?