• Admin

Tất Tần Tật Các Cách Giúp Mông To Tròn, Lên Đồ Nào Cũng Sexy.

Đã cập nhật: 7 thg 8, 2020

Những ưu tiên hàng đầu của phái đẹp khi đi tập: thứ nhất là giảm mỡ bụng, thứ hai là mông to tròn, thứ ba mỡ cánh tay, vân vân.. Bài viết này sẽ chứng mình rằng chỉ cần điều thứ hai sẽ giải quyết được điều thứ nhất, thứ ba thứ tư đến Chủ Nhật luôn. Bạn đọc sẽ được giải thích về cấu tạo của nhóm cơ này, qua đó hiểu rõ hơn về các bài tập giúp phát triển nhóm cơ mông to hơn. Ngoài ra, bài viết sẽ cho các bạn một số lời khuyên về dinh dưỡng, giải thích tại sao mông của bạn tập mãi mà không phát triển, những điều bạn nên làm và không nên làm. Hãy bắt đầu nhé.


Khái quát về nhóm cơ mông


Sở hữu một vòng ba căng tròn hấp dẫn không những chủ nhân của chúng có thể diện quần jeans một cách tự tin, những bộ đầm bó sát sexy, mà còn thể hiện họ có một lối sống khỏe mạnh, năng động, tràn đầy sức sống. Đúng vậy, không ai sinh ra đã phát triển được một cơ mông to, khỏe và đẹp cả, tất cả đều cần khổ luyện và một ý chí nhất định. Vậy trước khi bạn quyết tâm bỏ thời gian để đầu tư cho một bộ mông hoàn hảo, bạn cần hiểu rõ về cấu tạo của nhóm cơ này trước đã nhé.


Mông (Gluteus) bao gồm ba nhóm cơ chính, Gluteus Maximus, Gluteus medius và Gluteus minius.


Gluteus Maximus là nhóm cơ lớn nhất trong cả ba, nhóm cơ này chạy từ xương cùng xuống đến xương đùi. Nhóm cơ này đảm nhận vai trò chính để phát lực giúp cơ thể tiến về phía trước khi di chuyển ví dụ như đi bộ, chạy bộ, chuyển động lên khi Squat. Ngoài ra, Gluteus Maximus phụ trách chuyển động mở rộng, xoay khớp hông.

Gluteus Medius nằm ở lớp dưới Gluteus Maximus và kết nối xương hông và một cạnh của xương đùi. Nhóm cơ này giúp chân có chuyển động xoay ra ngoài khi đưa về phía sau cơ thể, và chuyển động xoay vào trong khi chân ở phía trước cơ thể. Kết hợp với Gluteus Minius, nhóm cơ này đảm nhận vai trò mở rộng hông sang hai bên và ổn định khớp hông, khớp gối và các tư thế.

Gluteus Minimus là nhóm cơ nhỏ nhất nằm lớp dưới của Gluteus Medius. Nhóm cơ này hỗ trợ chuyển động thu hẹp hông cùng nhữ