• Admin

Sự thật về DETOX GIẢM CÂN ?

Đã cập nhật: 30 thg 8, 2020

Detox giảm cân – dần trở thành một cụm từ được nhiều người tìm kiếm. Thông qua quảng cáo, những người bán hàng luôn thần thánh hóa phẩm này có thể thải độc, diệt sạch mụn,... để dụ người mua “vào tròng” nhằm bán được thật nhiều sản phẩm. Những cuộc vui không thể thiếu đồ uống có cồn, những người bận rộn không thể nào thiếu thức ăn nhanh, vậy nên sau một thời gian tiêu thụ những thức ăn có hại cho cơ thể, chúng ta thường tìm đến Detox giảm cân, thanh lọc cơ thể,... Nhưng liệu chúng có thật sự thần thánh như chúng ta luôn nghĩ?


Detox là gì?


Detox (detoxification) – một  phương pháp thải độc cho cơ thể đang rất hot không chỉ ở Việt Nam mà còn là toàn thế giới. Đây là phương pháp loại bỏ các độc tố để cơ thể không bị “quá tải”, giảm cân bằng cách ăn uống thay thế thói quen ăn uống bình thường,..

Nước Detox là loại nước khoáng được ngâm với trái cây trong vài giờ, các dưỡng chất trong trái cây sẽ hòa vào nước, thường sẽ có nhiều người uống Detox thay nước lọc với hi vọng “hiệu quả nhân đôi”.


Những sai lầm chết người khi dùng nước Detox


Đọc sương sương qua thông tin về Detox giảm cân, thanh lọc cơ thể,.. chúng ta sẽ nghĩ rằng “ủa có gì đâu mà nguy hiểm, càng uống càng tốt chứ sao?”. Suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm, Detox có thể giúp chúng ta giảm cân nhưng cũng gây hại nhiều nếu chúng ta sử dụng liều lượng không hợp lí đó!


Dễ đói bụng, mệt mỏi


Sự chênh lệch calories khi sử dụng các biện pháp ăn kiêng giảm cân ở đây là Detox tất nhiên sẽ khiến cơ thể thiếu năng lượng và mệt mỏi. Theo báo cáo trên tạp chí Bệnh Béo Phì (Mỹ) vào năm 2006, khi chúng ta uống nước Detox thay nước lọc, thay đồ ăn,... cơ thể chúng ta sẽ luôn trong trạng thái không đủ năng lượng nên sẽ thấy đói và mệt mỏi cả ngày, gây ảnh hưởng không tốt đến khả năng làm việc và sinh hoạt hàng ngày.


Ảnh hưởng đến đường tiêu hóa


Một vài người nói rằng họ bị tiêu chảy khi sử dụng phương pháp Detox này. Nhưng số người ủng hộ phương pháp này “biện hộ r