• Admin

Bỏ Túi 4 Phương Pháp Thanh Lọc Cơ Thể Ngoài Uống Nước Trái Cây

Đã cập nhật: 30 thg 8, 2020

Ở hai bài viết trước PPC đã nói về tác hại của phương pháp thanh lọc cơ thể bằng nước detox, nhưng sẽ thật "sai sai" nếu chỉ nói về tác hại của chúng mà không hướng dẫn mọi người những phương pháp an toàn khác mà chúng ta có thể sử dụng. Thanh lọc cơ thể là một điều cần thiết cho cơ thể đã nạp quá nhiều độc tố, nhất là khi chúng ta đang sống trong xã hội mà mùi hương của chiếc gà rán, Pizza trong cửa hàng ăn nhanh thơm hơn mùi của Salad, sinh tố,.. Bỏ túi ngay 4 phương pháp thanh lọc cơ thể này để sở hữu một cuộc sống khoẻ mạnh hơn nhé.


1. Cách thanh lọc cơ thể bằng chế độ ăn

Với nhịp sống hối hả và nhộn nhịp, ai ai cũng túi bụi làm việc trong văn phòng thì việc tự nấu nướng và cân bằng chế độ dinh dưỡng dường như là không thể. Nhất là những người trẻ, sức lực của họ còn nhiều, tâm trí của những người mới ra trường luôn yêu thích những thử thách, vậy nên họ luôn lao đầu vào công việc mà không hề quan tâm đến chế độ ăn, giấc ngủ của mình. Nhưng họ không biết rằng chế độ ăn ảnh hưởng lên sức khoẻ rất nhiều và chúng ta không phải muốn ăn gì cũng được.


Mỗi loại thức ăn là mỗi loại dinh dưỡng khác nhau, như vitamin C có thể tìm thấy trong cam nhưng lại không thể tìm thấy trong một bát cơm. Quan trọng hơn, các loại dưỡng chất trong thực phẩm ấy tác động trực tiếp lên các bộ phận trong cơ thể của chúng ta, vậy nên chúng ta phải chọn lọc dưỡng chất để đưa vào cơ thể (vì có một số người bị tiểu đường không thể hấp thụ đường huyết)

Không cần quá nhiều tiền để mua các loại trà/nước detox siêu sang chảnh, chúng ta có thể thanh lọc cơ thể chỉ từ những điều đơn giản như chế độ ăn hàng ngày.

Ưu điểm: có thể lựa chọn thức ăn theo sở thích của mình, dễ dàng thực hiện, nguyên liệu dễ kiếm, rẻ. Khuyết điểm: tốn nhiều thời gian chuẩn bị, với người bận rộn thì khó có thể theo lâu dài. Các hàng quán bán phần ăn healthy khá đắt đỏ.


2. Cách thanh lọc cơ thể bằng nước ép/ sinh tố trái cây, rau xanh


Không phải tự nhiên bây giờ người ta cứ đòi "về quê nuôi cá và trồng thêm rau" đâu nha, tại vì au củ thực sự lợi hại, vừa rẻ vừa tốt cho sức khoẻ đó. Bên cạnh người bạn nước Detox (một loại nước lọc ngâm với trái cây tươi/khô), sinh tố/nước ép trái cây và rau xanh cũng là một sự lựa chọn thích hợp và tiện lợi cho chúng ta. Nạp trái cây và rau củ vào cơ thể cũng là một con đường ngắn để hấp thụ các loại khoáng chất, chất xơ, vitamin có lợi và nâng cao sức đề kháng trong cơ thể.

Ví dụ như trong cà chua, loại củ vừa chứa Vitamin C và E, lại còn chứa Lycopene - một chất chống oxy hoá đỉnh cao. Cần tây, rau cải lại mang trong mình một lượng chất xơ tuyệt vời, giúp chúng ta sạch mụn, gi