• Admin

DETOX - Phá Hủy Men Răng ?

Đã cập nhật: 30 thg 8, 2020

Tiếp tục với series các bài viết liên quan đến phương pháp Detox, lần trước mình đã trình bày một chút về sự thật của Detox, bài viết này sẽ giải thích tại sao Detox có thể gây ảnh hưởng xấu đến răng của người dùng.


Chúng ta có trái cây – trong trái cây có axit (BÙM!!!) axit phá hủy men răng.


Nước trái cây – nước Detox cơ thể đang là một chủ đề hot xình xịch trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là các group chị em. Nhưng nếu chúng được hội chị em tin tưởng và yêu thích như vậy, tại sao chúng lại có hại?.

Nghe đến Detox cơ thể, chúng ta nghĩ đến giảm cân, thanh lọc cơ thể, sạch mụn, sáng da,... nhưng có lẽ chúng ta cũng đã nghe phong thanh rằng “Đúng rồi, Detox là kẻ thù truyền kiếp với hàm răng trắng sáng của chúng ta đó”.


Nước Detox ảnh hưởng thế nào đến men răng?


Nếu chiếc răng được ví với trái trứng, thì men răng chính là vỏ trứng , có tác dụng bảo vệ các phần mềm và dễ bị tổn thương ở bên trong. Nhưng không được như vỏ trứng, men răng mong manh hơn rất nhiều.

Một bài nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng: có tới 20% các bệnh nhân bị mòn men răng bởi các axit chứa trong nước Detox cơ thể. Nếu mất đi men răng, chúng ta sẽ bị các bệnh như lộ ngà răng, làm màu sắc của răng chuyển màu, gây ra những cơ đau ê buốt hay là ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn uống của chúng ta.

Việc chúng ta sử dụng thường xuyên các loại Detox cơ thể làm bằng những trái cây có nồng độ axit cao như cam, quýt, bưởi (các loại trái cây có múi) sẽ phá hủy toàn bộ men răng của tụi mình.

- Độ pH của chanh: 2.2 - 2.4

- Độ pH của bưởi: 3.0 - 3.7

- Độ pH của cam: 3.0 - 4.0


Nếu Detox cơ thể bằng nước trái cây phá hủy men răng, chúng ta làm gì?

  • Uống bằng ống hút: Việc sử dụng ống hút giúp lượng nước trái cây không tiếp xúc trực tiếp quá nhiều lên răng, mức độ ảnh hưởng cũng sẽ được hạn chế và an toàn hơn cho răng.