​ĐĂNG KÝ LỚP TẬP VÒNG BA DÀNH CHO NỮ TẠI ĐÂY

  • Admin

TẠI SAO NÊN TẬP GYM VỚI BÀN CHÂN TRẦN

Đã cập nhật: 30 Th08 2020

Có thể bạn chưa có khái niệm về việc này, nhưng sau bài viết này có thể giúp bạn phần nào hiểu được những lợi ích khi tập thể thao, ở đây là tập gym - nâng tạ với đôi bàn chân trần.

Trích dẫn từ Giám Đốc tạp chí về sức khoẻ nam giới Men’s Health ông BJ Gaddour,

“Khi thực hiện bất kỳ một bài tập đòi hỏi người tập phải đứng, đôi bàn chân là hai điểm trụ chính và chúng tác động lên toàn bộ chuyển động kéo hoặc nâng. Do đó, nếu chúng không vững, bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tập.”Những Lợi Ích


Sử dụng chân không để tập luyện nếu được giãn cơ đúng cách trước khi thực hiện các chuyển động yoga, Pilates, Zumba và nâng tạ sẽ tăng cường sự dẻo dai và sức mạnh của nhóm cơ bàn chân và cổ chân. Những dây thần kinh tập trung ở nhóm cơ này sở dĩ đã rất nhạy cảm, nhưng mang giày phần nào làm cản khả năng tín hiệu truyền đến não, khiến những cơ này có xu hướng yếu dần. Hãy thử tưởng tượng việc đeo găng tay, khả năng cảm nhận cầm nắm lập tức không chính xác như lúc tay không, và nếu đeo găng như vậy phần lớn thời gian, hậu quả sẽ ra sao?

Sử dụng bàn chân trần để tập thể thao còn giúp cơ thể cảm nhận sự thăng bằng tốt nhất. Góp phần giúp tăng cường cơ chế hoạt động và căn chỉnh của đầu gối, hông và core, giúp hạn chế chấn thương vùng lưng dưới và các chứng đau khớp.
Khi Nào Nên Tập Gym Với Chân Không


Câu trả lời là đối với hầu hết các bài tập nâng tạ đòi hỏi phải đứng. Lấy một ví dụ đơn giản, khi bạn cố gắng nắm chặt thật bàn tay, tự động các nhóm cơ ở bắp tay, biceps, triceps đến cơ ở vai đều tạo ra áp lực. Tương tự như khi deadlift, bạn sử dụng bàn chân để tạo áp lực lên sàn, sau đó lực sẽ được truyền lên các nhóm cơ tác động.

Để tạo ra được áp lực như vậy, hãy tưởng tượng các đầu ngón chân và những cái đinh cắm thẳng xuống mặt sàn. Cách dễ nhất để thực hiện, bạn dùng hai bàn chân xé mặt sàn ở giữa theo hướng hai bên.

Tuy nhiên, một số phòng tập quy định cần mang giày, khi đó bạn có thể sử dụng các loại giày đế bằng như converse, vans….nếu không có đủ kinh tế để mua giày chuyên dụng. Các loại giày sneaker hầu hết đều có cấu tạo đế xuồng, squat và deadlift rất chòng chành và không vững.


Ngoài ra, trên thị trường có bán các mẫu tất cao cổ và có mút cao su chống trượt ở bàn chân, rất thích hợp để mang đi tập gym.

Một lưu ý nhỏ, từ trước giờ bạn đều mang giày để tập, nếu có ý định chuyển sang dùng chân không thì nên tập ở mức độ vừa phải trong khoàng một vài tuần đầu tiên, để tránh trường hợp chân không thích ứng ngay được với cường độ bình thường của bạn.


Tại Sao Các Phòng Tập Quy Định Phải Mang GIày Khi Tập


- Lý do thứ nhất đến từ khách hàng, phần lớn mọi người đều không muốn cởi tháo


giày vì sẽ tạo cảm giác thiếu an toàn dưới bàn chân, có thể do sợ sàn không vệ sinh, hoặc thỉnh thoảng sơ ý va ngón chân vào vật cứng….

- Thứ hai vì tính thẩm mỹ, các phòng tập cao cấp thường có quy định này vì nếu dùng chân đất đi lại phần nhìn sẽ không được đẹp mắt, nhất là đối với nhân viên sẽ tạo cảm giác không chuyên nghiệp.

- Xét về góc độ chuyên môn, nếu muốn sử dụng chân trần để tập luyện đòi hỏi sàn nhà cần lót một lớp tấm cao su có độ đàn hồi nhất định, vật liệu này có chi phí khá cao so với sàn giả gỗ vừa đẹp lại rẻ. Vì vậy, ở các phòng tập có không gian lớn, để đầu tư toàn bộ sàn tập bằng tấm cao su này rất không kinh tế. Nên tốt nhất nên quy định tất cả mọi người đi giày là giải pháp tốt nhất.
____________________________

Tìm hiểu thêm về kiến thức tăng cơ:

Thủ dâm và cơ bắp?

Lựa chọn thực phẩm bổ sung nào khi tập gym?

Thuộc lòng những nguyên tắc tăng cân hiệu quả nhất

Bạn có hiểu cơ thể đang cần gì? (phần 1)

Tìm hiểu về Dropset - Superset

Tác dụng của chuối đến khả năng tập luyệnNguồn:

https://www.menshealth.com/fitness/a19521527/barefoot-at-the-gym/

https://www.livestrong.com/article/472431-is-it-ok-to-exercise-barefoot/

https://experiencelife.com/article/expert-answers-is-it-safe-to-exercise-barefoot-at-the-gym/

https://www.menshealth.com/fitness/a26514114/barefoot-weight-training/

145 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

​ĐĂNG KÝ NGAY TẬP ONLINE COACHING TẠI ĐÂY

​THÔNG TIN VỀ PRIVATE GYM PPC

Địa chỉ: 46 Huỳnh Khương Ninh, Da Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: +84707999104

MENU

MẠNG XÃ HỘI

  • Facebook - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle

​TÌM KIẾM

©2018 by PPC Professional Private Coaching. Proudly created with Wix.com