• Admin

TẠI SAO NÊN TẬP GYM VỚI BÀN CHÂN TRẦN

Đã cập nhật: 30 thg 8, 2020

Có thể bạn chưa có khái niệm về việc này, nhưng sau bài viết này có thể giúp bạn phần nào hiểu được những lợi ích khi tập thể thao, ở đây là tập gym - nâng tạ với đôi bàn chân trần.

Trích dẫn từ Giám Đốc tạp chí về sức khoẻ nam giới Men’s Health ông BJ Gaddour,

“Khi thực hiện bất kỳ một bài tập đòi hỏi người tập phải đứng, đôi bàn chân là hai điểm trụ chính và chúng tác động lên toàn bộ chuyển động kéo hoặc nâng. Do đó, nếu chúng không vững, bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tập.”Những Lợi Ích


Sử dụng chân không để tập luyện nếu được giãn cơ đúng cách trước khi thực hiện các chuyển động yoga, Pilates, Zumba và nâng tạ sẽ tăng cường sự dẻo dai và sức mạnh của nhóm cơ bàn chân và cổ chân. Những dây thần kinh tập trung ở nhóm cơ này sở dĩ đã rất nhạy cảm, nhưng mang giày phần nào làm cản khả năng tín hiệu truyền đến não, khiến những cơ này có xu hướng yếu dần. Hãy thử tưởng tượng việc đeo găng tay, khả năng cảm nhận cầm nắm lập tức không chính xác như lúc tay không, và nếu đeo găng như vậy phần lớn thời gian, hậu quả sẽ ra sao?

Sử dụng bàn chân trần để tập thể thao còn giúp cơ thể cảm nhận sự thăng bằng tốt nhất. Góp phần giúp tăng cường cơ chế hoạt động và căn chỉnh của đầu gối, hông và core, giúp hạn chế chấn thương vùng lưng dưới và các chứng đau khớp.