• Admin

8 LỢI ÍCH CỦA NHẢY DÂY CÓ THỂ BẠN KHÔNG BIẾT

Đã cập nhật: 30 thg 8, 2020

Nghĩ đến nhảy dây, chúng ta sẽ tưởng tượng ra một vận động viên boxing đang khởi động, hoặc một hoạt động khá quen thuộc của các bạn nữ. Nhưng tin hay không, nhảy dây đem lại nhiều lợi ích hơn so với chạy bộ nếu chúng ta đặt lên bàn cân.
1. Hạn Chế Chấn Thương Bàn Chân và Cổ Chân


Không chỉ với môn thể thao boxing, nhảy dây là một hoạt động thường xuyên của các vận động viên bóng chuyền, bóng đá, tennis, những môn thể thao đòi hỏi sự linh hoạt của khớp cổ chân. Nhảy dây thường xuyên sẽ phát triển những nhóm cơ nhỏ xung quanh vùng khớp cổ chân và bàn chân, do đó hạn chế khả năng chấn thương khi hoạt động mạnh. Nhảy dây giúp vận động viên thăng bằng và di chuyển linh hoạt bằng mũi chân, hơn là dùng cả bàn chân hoặc gót chân.


2. Đốt Nhiều Calories


So với việc chạy bộ trong 30 phút, nhảy dây được chứng minh đốt nhiều calories hơn. Theo tờ Science Daily, trong một tiếng nhảy dây, bạn có thể đốt đến 1300 calories, tương đương với 0.1 calories/nhịp. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn bỏ ra 10 phút nhảy dây, bạn có thể đốt được một lượng calories bằng với việc chạy bộ 1,6 km.


3. Chắc Khoẻ Xương