​ĐĂNG KÝ LỚP TẬP VÒNG BA DÀNH CHO NỮ TẠI ĐÂY

  • Admin

8 LỢI ÍCH CỦA NHẢY DÂY CÓ THỂ BẠN KHÔNG BIẾT

Đã cập nhật: 30 Th08 2020

Nghĩ đến nhảy dây, chúng ta sẽ tưởng tượng ra một vận động viên boxing đang khởi động, hoặc một hoạt động khá quen thuộc của các bạn nữ. Nhưng tin hay không, nhảy dây đem lại nhiều lợi ích hơn so với chạy bộ nếu chúng ta đặt lên bàn cân.
1. Hạn Chế Chấn Thương Bàn Chân và Cổ Chân


Không chỉ với môn thể thao boxing, nhảy dây là một hoạt động thường xuyên của các vận động viên bóng chuyền, bóng đá, tennis, những môn thể thao đòi hỏi sự linh hoạt của khớp cổ chân. Nhảy dây thường xuyên sẽ phát triển những nhóm cơ nhỏ xung quanh vùng khớp cổ chân và bàn chân, do đó hạn chế khả năng chấn thương khi hoạt động mạnh. Nhảy dây giúp vận động viên thăng bằng và di chuyển linh hoạt bằng mũi chân, hơn là dùng cả bàn chân hoặc gót chân.


2. Đốt Nhiều Calories


So với việc chạy bộ trong 30 phút, nhảy dây được chứng minh đốt nhiều calories hơn. Theo tờ Science Daily, trong một tiếng nhảy dây, bạn có thể đốt đến 1300 calories, tương đương với 0.1 calories/nhịp. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn bỏ ra 10 phút nhảy dây, bạn có thể đốt được một lượng calories bằng với việc chạy bộ 1,6 km.


3. Chắc Khoẻ Xương


Giáo Sư Daniel W . Barry ở Đại Học Colorado, Mỹ nghiên cứu về xương ở người già và vận động viên, cho rằng bài tập tốt nhất để chắc khoẻ xương chỉ đơn giản là hành động nhảy lên xuống.

Theo tờ The New York Times, một bài nghiên cứu ở Nhật Bản thử nghiệm cho chuột nhảy lên xuống 40 lần trong một tuần và kết quả là mật độ xương của chúng được cải thiện rất rõ rệt sau 24 tuần.


4. Tăng Cường Hệ Tim Mạch

Trên trang web American College of Sports Medicine, nhảy dây được đánh giá cao nhờ sự tác động tích cực đến hệ tim mạch. Rất đơn giản, chỉ cần dành ra 12 đến 20 phút một ngày và 3 đến 5 lần một tuần, sức khoẻ của tim và phổi sẽ được cải thiện rõ rệt.


5. Hít Thở Hiệu Quả Hơn


Ngoài lợi ích của nhảy dây với hệ Tim mạch, hoạt động này còn giúp bạn hít thở một cách hiệu quả hơn. Điều này trở nên rất quan trọng nếu bạn không muốn bị hụt hơi khi chạy đường trường hoặc bơi lội.


6. Khiến Bạn Thông Minh Hơn ?


Nghe có vẻ khó tin, nhưng nhảy dây có khả năng giúp bạn thông minh hơn. Theo nghiên cứu của Jump Rope Institute, nhảy dây hỗ trợ sự phát triển của cả bán cầu não phải và trái, nhờ đó mà cải thiện trí nhớ, khả năng đọc hiểu…Hành động nhảy lên xuống một cách liên tục đòi hỏi tay chân và não bộ phải hoạt động cùng lúc để cơ thể luôn giữ được thăng bằng.


7. Giúp Bạn Giữ Bình Tĩnh Hơn


Vì cơ thể và não bộ phải hoạt động cùng một lúc trong quá trình nhảy, những vận động viên boxing có xu hướng giữ được bình tĩnh và điềm đạm hơn những người khác.


8. Chi Phí Thấp và rất Tiện Lợi


Một bộ dây nhảy chất lượng được bàn bán rộng rãi chỉ trên dưới 200,000 vnd. Hơn nửa, bạn có thể mang theo nó khắp nơi, đến trường học, chỗ làm, công viên… bất cứ đâu chỉ cần một khoảng không gian đủ rộng để bạn có thể nhảy.___________________________________________

Mong rằng bài viết giúp bạn hiểu phần nào về lợi ích mà nhảy dây mang lại. Tại PPC Private Gym hiện đang có Challenge Nhảy Dây dành cho các khách hàng của mình. PPC luôn tổ chức những thử thách thú vị dành cho những khách hàng của mình nhằm nâng cao ý thức về sức khoẻ cũng như tạo ra một sân chơi cạnh tranh lành mạnh và mang tính cộng đồng cao.


Đăng ký tập thử với Huấn luyện viên chuyên nghiệp PPC tại đây

Đăng ký tập Online với PPC Online Coaching by Kelvin Phan tại đây

Tìm hiểu về kiến thức tập luyện và dinh dưỡng tại đây

82 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

​ĐĂNG KÝ NGAY TẬP ONLINE COACHING TẠI ĐÂY

​THÔNG TIN VỀ PRIVATE GYM PPC

Địa chỉ: 46 Huỳnh Khương Ninh, Da Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: +84707999104

MENU

MẠNG XÃ HỘI

  • Facebook - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle

​TÌM KIẾM

©2018 by PPC Professional Private Coaching. Proudly created with Wix.com