• Admin

Tập Vòng Ba Có Giảm Mỡ Được Không ?

Đã cập nhật: 30 thg 8, 2020

Các bạn nữ có hay đặt cho mình câu hỏi này? Nhưng thật sự những ngày lower hay những ngày tập mông là những ngày chúng ta mệt nhất, đồng nghĩa với việc ta đốt nhiều calories nhất.


Suy nghĩ sai lầm về tập mông nói chung và tập gym nói riêng


Các bạn nữ vẫn có suy nghĩ rằng hàng ngày đến phòng gym để cardio với những bài chạy hàng giờ đồng hồ, hay những bài tập gập bụng liên tục để đốt mỡ bụng thì đây quả là suy nghĩ sai lầm. Đồng ý, là chạy bộ hay những bài cardio đó sẽ giúp bạn đốt calories nhưng để rồi kết quả bạn đạt được là cơ thể lỏng lẽo, thiếu sức sống. Mình đã gặp nhiều bạn do không có để ý đến dinh dưỡng cộng thêm suy nghĩ cardio mỗi ngày đã giúp bạn đó được một body "skinny fat". Nếu bạn không biết skinny fat là gì thì đây là tạng cơ thể mặc dù nhìn bề ngoài gầy có vẻ thon gọn nhưng thật ra lượng % mỡ rất cao.


Vậy làm cách nào để bạn có thể giảm mỡ được tối ưu, mà vẫn có thể tự tin khoe cá tinh vào những bộ bikini trên bờ cát trắng chứ. Bạn không nghe lầm đâu, đó chính xác là thực hiện các bài tập mông. Không những giúp các bạn sở hữu một vòng ba trái đào đầy sức sống mà mỗi tập các bạn còn đốt một lượng lớn calories. Đó chính là lý do giúp cơ thể đốt mỡ tốt hơn.


Đừng nghĩ tập mông đơn giản chỉ cần với vài sợi dây mini band, hay vài ba cái squat với body weight sẽ giúp vòng ba bạn to ra, đừng nói đến việc giảm mỡ. Để có những buổi tập mông cực chất và tối ưu để phát triển vòng ba thì tập luyện kháng lực (resistance training) với khối lượng tạ phù hợp sẽ tối ưu quá trình phát triển cơ và đốt mỡ hiệu quả hơn. Chỉ nghĩ đến một buổi tập có squat, deadlift, hip thrust, lunges … những bài compound đó sử dụng nhiều nhóm cơ cùng lúc và cũng chính vì thế mà cơ thể chúng ta đốt nhiều năng lượng hơn.


Một bờ mông đẹp, và bụng số 11 hầu như đó là điều chị em muốn. Chị em mình muốn có body như các người mẫu tập gym trên các phương tiện truyền thông nhưng mà lại không muốn tập gym. Đó phải chăng là sự mâu thuẫn trong nội tâm và cách suy nghĩ. Một phần do thiếu kiến thức, một phần là do các bạn nữ sợ "to" và "thô". Và đây là vấn đề muôn thuở của các chị em nên mình cũng không đề cập đến nữa, mà sẽ có bài viết riêng về vấn đề này.


Vậy tập mông như thế nào cho hiệu quả, vừa có cơ mông đẹp vừa giảm mỡ bụng được tối ưu?